Cách sử dụng điều hòa an toàn cho gia đình có người già, bà bầu và trẻ nhỏ

Nhu cầu sử dụng những chiếc máy điều hòa ở các hộ gia đình ngày càng tăng. Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng điều hoà an toàn cho gia đình có người già, bà bầu và trẻ nhỏ. Cùng Điện Tử Diện Lạnh Bách Khoa 247 khám phá mẹo vặt hữu ích dưới đây để biết cách nhé!

Máy điều hòa với đời sống ngày nay

Ở Việt Nam đa phần thì thời tiết nắng nóng kéo dài, chiếc điều hòa là cứu cánh cho biết bao nhiêu người. Đặc biệt, điều hòa giúp ích rất nhiều cho gia đình có người già, bà bầu và trẻ nhỏ, giúp họ cảm thấy thoải mái, thư giản và dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Cách sử dụng điều hòa an toàn

Điều hòa có nhiều công dụng, nhưng nếu sử dụng không đúng cách sẽ trở thành gây hại.  khi nguồn lạnh nhân tạo kéo dài, làm chênh lệch nhiệt độ, dẫn đến hiện tượng “sốc nhiệt” sẽ vô cùng nguy hiểm.

Dưới đây là một số lưu lý khi sử dụng điều hòa cho gia đình có người già, bà bầu và trẻ nhỏ:

1. Điều chỉnh điều hòa ở nhiệt độ thích hợp

+ Với người già:

Thân nhiệt của người già không ổn định, sức đề kháng yếu, họ rất dễ mắc bệnh huyết áp, thấp khớp khi ngồi lâu dưới điều hòa.

Sử dụng điều hòa lâu sẽ làm cho độ ẩm trong phòng thấp. Chênh lệch độ ẩm đột ngột làm cho hệ hô hấp, bề mặt da không thích ứng được nên dễ bị tổn thương.

Nên đặt nhiệt độ điều hòa vừa phải (không quá lạnh, cũng không quá nóng), nhiệt độ 26 – 27 độ C là hợp lý nhất đối với người cao tuổi.

Khi ngồi lâu dưới điều hòa nên dùng nước muối sinh lý nhỏ mắt, uống nhiều nước, ăn trái cây để bổ sung các vitamin cho cơ thể.

+Đối với trẻ em:

Trẻ em có sức đề kháng yếu, bố mẹ chỉ nên để nhiệt độ mát vừa phải, giúp bé không bị nóng chứ không nên lạm dụng điều hòa để nhiệt độ xuống quá thấp sẽ làm bé bị lạnh và dễ mắc bệnh.

Trẻ dưới 3 tuổi chỉ nên để nhiệt độ điều hòa 27 – 28 độ C. Còn đối với trẻ sơ sinh bạn phải cần chú ý hơn, chỉ nên để 28 – 29 độ C, cho bé mặc quần áo dài tay và đắp chăn cẩn thận để bé không bị nhiễm lạnh.

Bài viết liên quan:

Ngoài ra trung tâm còn có các dịch vụ khác:

TRUNG TÂM ĐIỆN TỬ ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA 247

Nơi gửi chọn niềm tin.

-Hotline: 0389282386

 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0942282386